ẢNH HƯỞNG CỦA NƯỚC THẢI ĐẾN CUỘC SỐNG HIỆN NAY

Số 15 đường 53, KP8, Phường Hiệp Bình Chánh, Thành phố Thủ Đức, Tp.HCM

inoxhongha@gmail.com

0908.182.171 Hotline hỗ trợ 24/7

ẢNH HƯỞNG CỦA NƯỚC THẢI ĐẾN CUỘC SỐNG HIỆN NAY
27/06/2023 08:35 PM 445 Lượt xem

  Nước thải ảnh hưởng như thế nào đến môi trường sống và sức khỏe của con người ?


       Nước thải luôn gây hại đến sức khỏe của con người dù ít hay nhiều. Thể hiện ở các biểu hiện bên ngoài và có dấu hiệu bệnh lý bên trong. Tuy nhiên, sự ảnh hưởng đến môi trường sống là cái chúng ta có thể thấy được ngay trước mắt và nó đang dần dần hủy hoại cuộc sống của chúng ta. Gây ảnh hưởng từ từ đến lâu dài đối với động thực vật, đất đai và nguồn nước sạch chúng ta đang sử dụng. Dưới đây là một số ảnh hưởng của nước thải đến môi trường.

  Đối với môi trường nước

       Ngoài việc gây ảnh hưởng trực tiếp đến nước ngầm, nước thải khi chảy ra kênh rạch và các vùng cửa sông. Sẽ làm đảo lộn môi trường nước quanh khu vực này. Tính chất nguồn nước sạch thay đổi do bị ô nhiễm từ các loại hóa chất độc hại, các hợp chất hữu cơ phân hủy và các loại vi sinh vật có hại cho sức khỏe con người. Nguồn nước sạch nghiễm nhiên thành nguồn lây bệnh cho quần thể sinh vật. Gây ảnh hưởng trực tiếp đến con người chung ta.

  Đối với môi trường không khí

       Nước thải khi không được xử lý sẽ bốc mùi hôi thối. Đặc biệt là các chất sau khi phân hủy tạo thành khí độc như H2S hoặc CO2 gây hiệu ứng nhà kính. Mùi hôi thối sẽ gây ảnh hưởng rất nhiều đến cuộc sống sinh hoạt hằng ngày của người dân. Điều này gây nên các bệnh về đường hô hấp, về phổi, hiện nay số người mắc phải cũng đang tăng lên đáng kể.

  Đôi với môi trường đất

       Nước thải khi không được xử lý hoặc xử lý không đúng cách mà lại thải ra ngoài sẽ ngấm xuống lòng đất. Khi con người trồng trọt tại khu vực ô nhiễm này các thành phần hóa học độc hại sẽ thấm vào các loại cây trồng. Làm biến đổi các thành phần dinh dưỡng có trong cây cũng như tồn đọng các chất độc hại. Ngoài ra, khi thấm xuống mạch nước ngầm sẽ gây nên những hệ quả khôn lường. Đặc biệt với những khu vực người dân sử dụng nguồn nước giếng khoan, đặc biệt là ở các vùng nông thôn, ở quê thì lại vô tình nạp trực tiếp chất độc vào người gây nên nhiều bệnh nguy hiểm.

  Chia sẻ:
  Bài viết khác:

  ĐỐI TÁC KHÁCH HÀNG

  Với Kinh nghiệm lâu năm, am hiểu thị trường, luôn tìm tòi học hỏi chúng tôi sẽ mang lại những sản phẩm tốt nhất.
  Zalo