Cần lưu ý gì khi vận hành hệ thống xử lý nước thải?

Số 15 đường 53, KP8, Phường Hiệp Bình Chánh, Thành phố Thủ Đức, Tp.HCM

inoxhongha@gmail.com

0908.182.171 Hotline hỗ trợ 24/7

Cần lưu ý gì khi vận hành hệ thống xử lý nước thải?
27/06/2023 08:40 PM 264 Lượt xem

  Hệ thống xử lý nước thải vận hành tốt nhất qua những lưu ý quan trọng nào?


       Nước thải công nghiệp là loại nước thải bị sinh ra sau quá trình sản xuất công nghiệp nặng. Như sản xuất gang thép, sản xuất đồ điện tử,... Nước thải được hình thành sau các quá trình chùi rửa máy móc, hóa chất sinh ra trong quá trình sản xuất. Cũng như hoạt động sinh hoạt của nhân công trong nhà máy.

       Nước thải công nghiệp có thành phần hóa chất không cố định nó tùy thuộc vào từng loại hình sản xuất công nghiệp khác nhau của các doanh nghiệp. Tuy nhiên, phần lớn nước thải công nghiệp sẽ có các ion kim loại nặng  như Fe3, Pb2, Hg2,... Cùng các loại chất rắn (hữu cơ, vô cơ, hòa tan hay không hòa tan), photpho, nito, axit béo, clo, dầu mỡ,...

  Lưu ý giúp hệ thống xử lý nước thải được hoạt động hiệu quả

       Phải luôn liên tục sục khí ở 2 bể điều hòa và aerotank. Đặc biệt với bể aerotank thì phải sục khí khắp bể để tránh có những vùng không sục khí. Điều này sẽ ảnh hưởng đến hiệu quả xử lý của bể vi sinh. Khi vận hành bể lắng sẽ thường xuyên gặp tình trạng bị tắt ống tháo bùn. Để giải quyết tình trạng này, bạn cần dẫn 1 đường khí nén từ trên bể lắng cắm ống xuống lỗ tháo bùn. Rồi bơm khí nén vào đường ống để thông ống.

   

       Hãy thường xuyên kiểm tra các chỉ tiêu cơ bản. Đặc biệt là độ pH của nước trước khi đưa vào bể vi sinh. Thường xuyên kiểm tra nồng độ bùn ở bể vi sinh, để ở mức tầm 25 – 30% là ổn định nhất. Cho bùn lắng tốt và nước trong. Tuy nhiên, nếu trường hợp mật độ bùn không đạt trong khoảng từ 25 – 30%. Nhưng nguồn nước vẫn trong và đạt chuẩn đầu ra. Thì chỉ cần tăng lượng bùn tuần hoàn từ bể lắng là được.

       Tốt nhất giám sát đặc tính của nước đầu vào, nếu có thay đổi trong quá trình sản xuất. Thì nên báo ngay đến người quản lý hệ thống. Qua đó điều chỉnh quá trình xử lý phù hợp. Thường xuyên kiểm tra song chắn rác để kịp thời phát hiện tắc nghẽn xảy ra trong hệ thống.

  Chia sẻ:
  Bài viết khác:

  ĐỐI TÁC KHÁCH HÀNG

  Với Kinh nghiệm lâu năm, am hiểu thị trường, luôn tìm tòi học hỏi chúng tôi sẽ mang lại những sản phẩm tốt nhất.
  Zalo