NGUYÊN NHÂN GÂY Ô NHIỄM MÔI TRƯỜNG NƯỚC

Số 15 đường 53, KP8, Phường Hiệp Bình Chánh, Thành phố Thủ Đức, Tp.HCM

inoxhongha@gmail.com

0908.182.171 Hotline hỗ trợ 24/7

NGUYÊN NHÂN GÂY Ô NHIỄM MÔI TRƯỜNG NƯỚC
27/06/2023 08:45 PM 768 Lượt xem

  Nguyên nhân gây ô nhiễm môi trường nước


       Nguyên nhân xuất phát từ nhiều lý do khác nhau, có thể là do xác chết động vật lâu ngày bị phân hủy và ngấm vào lòng đất, chảy vào mạch nước ngầm, hay do các thiên tai bão lũ khiến các nguồn nước bị ô nhiễm lẫn vào các dòng nước sạch làm ô nhiễm cục bộ nguồn nước,... Nhưng đây chỉ là nguyên nhân thứ yếu gây nên ô nhiễm môi trường nước như hiện tai, nguyên nhân chính vẫn đến từ các tác nhân nhân tạo.

  Ô nhiễm môi trường nước có nguồn gốc nhân tạo

       Có 4 nguyên nhân khiến cho tình trạng ô nhiễm môi trường nước ngày càng trầm trọng như hiện nay: nước thải sinh hoạt, nước thải công nghiệp, nước thải nông nghiệp và nước thải y tế.

  Nước thải sinh hoạt

       Hầu như toàn bộ nước thải sinh hoạt hằng ngày vẫn chưa được xử lý và đã bị thải thẳng ra môi trường. Những rác thải, nước thải do sinh hoạt hằng ngày đổ thẳng ra các ao, hồ, sông suối làm giảm lượng oxy trong nước khiến cho các động thực vật ở đây khó có thể tồn tại.

       Trong nguồn nước thải này còn chứa các chất gây ô nhiễm như: Na+, K+, PO43, CL-…..

  Nước nông nghiệp

       Từ những hoạt động như chăn nuôi, trồng trọt của các bà con nông dân cũng dẫn đến ô nhiễm môi trường khi thức ăn thừa, phân động vật chưa được xử lý đã thải ra môi trường. Ngoài ra nhiều hộ nông dân còn sử dụng thuốc trừ sâu, phân bón hóa học làm các chất độc hại này thấm xuống đất và ngấm vào mạch nước ngầm làm ô nhiễm môi trường nước ngầm.

       Đặc biệt còn có những hộ dân sử dụng các hóa chất cấm để bón, tưới cho cây trồng không những nguy hại đến sức khỏe con người mà còn làm tình trạng ô nhiễm môi trường nước trở nên nặng hơn.

  Nước thải y tế

       Nước thải y tế từ các bệnh viện, các phòng khám tư nhân, phòng xét nghiệm, phòng phẫu thuật,…. luôn mang theo các mầm bệnh, vi rút, khi chưa được xử lý mà thải ra môi trường vô tình làm cho các mầm bệnh lây lan nhanh ra môi trường và ảnh hưởng trực tiếp tới nguồn nước và sức khỏe con người.

  Nước thải công nghiệp

       Đây là nguyên nhân chính gây ra tình trạng ô nhiễm môi trường nước như hiện nay, bởi vì tốc độ đô thị hóa, công nghiệp hóa ngày càng nhanh, kéo theo đó là các khu công nghiệp mọc lên để đáp ứng nhu cầu của con người.

       Ở các khu công nghiệp các nhà máy xả thải hàng nghìn m3 nước ra môi trường mỗi ngày mà chưa qua xử lý kéo theo nguồn nước tại các khu vực này ô nhiễm nặng khiến cho tuổi thọ, sức khỏe của người dân tại đây ngày càng giảm sút. Đáng báo động hơn là tính trạng “Làng Ung Thư” xuất hiện càng ngày càng nhiều quanh các khu công nghiệp.

  Chia sẻ:
  Bài viết khác:

  ĐỐI TÁC KHÁCH HÀNG

  Với Kinh nghiệm lâu năm, am hiểu thị trường, luôn tìm tòi học hỏi chúng tôi sẽ mang lại những sản phẩm tốt nhất.
  Zalo