Tin tức

Số 15 đường 53, KP8, Phường Hiệp Bình Chánh, Thành phố Thủ Đức, Tp.HCM

inoxhongha@gmail.com

0908.182.171 Hotline hỗ trợ 24/7

Tin tức

CÁCH HẠN CHẾ Ô NHIỄM TỪ NHÀ MÁY NHIỆT ĐIỆN THAN

CÁCH HẠN CHẾ Ô NHIỄM TỪ NHÀ MÁY NHIỆT ĐIỆN THAN

Trong nhiệt điện than ở Việt Nam hiện nay, loại than antraxit có chất bốc thấp, độ tro nhiều, được khai thác trong nước, đang được sử dụng rộng rãi. So với than non hay than mỡ thì than antraxit có nhiệt độ bén lửa cao hơn, khó cháy hơn và không phù hợp với nhà máy nhiệt điện. Ngoài ra, trong thành phần của loại than này, có nhiều tạp chất, là nguyên nhân làm giảm hiệu suất cháy. Hiện nay ở Việt Nam, trong các nhà máy thường xảy ra tình trạng tạm dừng lò hơi để kiểm tra định kì, sửa chữa, hay tình trạng dừng sản xuất do sự cố hay tình trạng mất điện. Để khắc phục tình trạng này, cần phát huy vai trò của cán bộ kĩ thuật nhà máy để truy tìm nguyên nhân sự cố, xây dựng chính sách phòng chống, hợp tác với các bộ phận liên quan để đưa ra giải pháp hiệu quả nhất nhằm nâng cao và duy trì hiệu suất phát điện. Làm sao để xử lý khí thải nhà máy nhiệt điện để tránh những ảnh hưởng xấu đến sức khỏe con người và môi trường là một bài toán khó cho các cơ quan chức năng.

Vì sao xử lý nước thải công nghiệp lại trở nên cấp thiết ?

Vì sao xử lý nước thải công nghiệp lại trở nên cấp thiết ?

Xử lý nước thải là quá trình tiến hành loại bỏ các chất ô nhiễm, chất rắn lơ lửng, chất bẩn ra khỏi nước thải. Nhằm bảo vệ môi trường cũng như có thể tái sử dụng lại nguồn nước thải đã được xử lý. Với các doanh nghiệp hoạt động kinh doanh thì trong quá trình sản xuất kinh doanh nếu có phát sinh các nguồn nước thải sinh hoạt, vệ sinh, sản xuất,... Thì bắt buộc phải tiến hành xây dựng hệ thống xử lý nước thải trước khi thải ra ngoài môi trường.

ẢNH HƯỞNG CỦA NƯỚC THẢI ĐẾN CUỘC SỐNG HIỆN NAY

ẢNH HƯỞNG CỦA NƯỚC THẢI ĐẾN CUỘC SỐNG HIỆN NAY

Sự phát triển của xã hội cũng dẫn đến nhiều tổ hợp khu dân cư, các khách sạn, nhà hàng mọc lên ngày càng nhiều. Nhằm đáp ứng được nhu cầu của xã hội. Việc này dẫn đến nguồn nước thải sinh hoạt phá sinh ra môi trường ngày càng lớn. Bởi vậy, nếu không được xử lý kịp thời, thì các nguồn nước thải này sẽ gây ảnh hưởng rất lớn đến môi trường và cuộc sống của con người. Gây nên nhiều hệ lụy không nhỏ trong tương lai.

LỊCH SỬ PHÁT TRIỂN CÔNG NGHỆ XỬ LÝ NƯỚC THẢI

LỊCH SỬ PHÁT TRIỂN CÔNG NGHỆ XỬ LÝ NƯỚC THẢI

Lịch sử xử lý nước thải đô thị có thể bắt nguồn từ thời La Mã cổ đại. Khi khả năng môi trường lớn, khả năng tự làm sạch của nước cũng có thể đáp ứng nhu cầu về nước của con người. Mọi người chỉ cần xem xét vấn đề thoát nước. Sau đó, quá trình đô thị hóa tăng tốc và sự lây lan của nước thải sinh hoạt thông qua vi khuẩn đã kích hoạt sự lây lan của các bệnh truyền nhiễm. Vì lý do sức khỏe, mọi người bắt đầu xử lý nước thải sinh hoạt. Xử lý sớm bằng vôi, chất kết tủa phèn hoặc khử trùng thuốc tẩy, v.v ... Vào cuối triều đại nhà Minh, Trung Quốc đã có thiết bị lọc nước thải. Tuy nhiên, do nhu cầu yếu vào thời điểm đó, nước thải sinh hoạt của Trung Quốc vẫn bị chi phối bởi thủy lợi nông nghiệp. Năm 1762, muối vôi và muối kim loại đã được sử dụng ở Anh để xử lý nước thải đô thị.

NGUYÊN NHÂN GÂY SUY THOÁI MÔI TRƯỜNG

NGUYÊN NHÂN GÂY SUY THOÁI MÔI TRƯỜNG

Hiện nay, suy thoái môi trường là một trong những mối đe dọa lớn nhất đang được thế giới quan tâm. Suy thoái môi trường gây ảnh hưởng xấu cho con người và sinh vật, sự thay đổi này chủ yếu do những tác động của con người tới môi trường. Để hiểu rõ hơn về nguyên nhân gây suy thoái môi trường, các bạn có thể tham khảo bài viết dưới đây.

THỰC TRẠNG Ô NHIỄM NƯỚC TRÊN THẾ GIỚI

THỰC TRẠNG Ô NHIỄM NƯỚC TRÊN THẾ GIỚI

Ô nhiễm môi trường nước là việc nguồn nước tại các ao, hồ, sông, suối, kênh, rạch, mạch nước ngầm, biển…. chứa các chất độc hại với hàm lượng cao gây nguy hiểm cho sức khỏe của con người và động thực vật.

BẠN BIẾT GÌ VỀ BÙN DƯ TỪ HỆ THỐNG XỬ LÝ NƯỚC THẢI ?

BẠN BIẾT GÌ VỀ BÙN DƯ TỪ HỆ THỐNG XỬ LÝ NƯỚC THẢI ?

Tại nước ta việc xây dựng một hệ thống xử lý nước thải hiện nay còn chưa được chú trọng nhiều. Vì thế, một sản phẩm sản sinh trong quá trình xử lý nước thải như bùn dư vẫn thường bị bỏ qua. Vậy bạn có biết bùn dư là gì hay không ? Những loại bùn này xử lý thế nào ? Cùng xem qua bài viết sau nhé.

CẦN LƯU Ý NHỮNG GÌ KHI VẬN HÀNH HỆ THỐNG XỬ LÝ NƯỚC THẢI ?

CẦN LƯU Ý NHỮNG GÌ KHI VẬN HÀNH HỆ THỐNG XỬ LÝ NƯỚC THẢI ?

Nước thải công nghiệp xả ra từ các nhà máy sản xuất công nghiệp nặng là một trong những nguồn xả thải gây ảnh hưởng nhiều nhất cho môi trường và sức khỏe con người. Sau đây hãy cùng tìm hiểu về những lưu ý để có thể đảm bảo hiệu quả hoạt động của hệ thống xử lý nước thải hiện nay nhé!

LÀM THẾ NÀO KHẮC PHỤC Ô NHIỄM MÔI TRƯỜNG NƯỚC ?

LÀM THẾ NÀO KHẮC PHỤC Ô NHIỄM MÔI TRƯỜNG NƯỚC ?

Ô nhiễm môi trường nước đang có xu hướng gia tăng và là vấn đề đáng báo động ở Việt Nam và trên toàn cầu. Nguồn nước sạch dùng trong sinh hoạt của con người ngày càng cạn kiệt. Do đó, chúng ta cần phải đưa ra những giải pháp hiệu quả để bảo vệ được nguồn nước sạch.

NGUYÊN NHÂN GÂY Ô NHIỄM MÔI TRƯỜNG NƯỚC

NGUYÊN NHÂN GÂY Ô NHIỄM MÔI TRƯỜNG NƯỚC

Có nhiều nguyên nhân gây ô nhiễm môi trường nước toàn cầu như hiện nay được chia làm hai phần là: ô nhiễm môi trường nước tự nhiên và nhân tạo. Bao gồm: Ô nhiễm do nguồn gốc tự nhiên, Ô nhiễm do nước thải sinh hoạt, Ô nhiễm do hoạt động các khu công nghiệp, Ô nhiễm do hoạt động sản xuất nông nghiệp, Ô nhiễm do rác thải y tế...

NGUỒN GỐC LÀM TĂNG LƯỢNG RÁC THẢI NHỰA RA MÔI TRƯỜNG

NGUỒN GỐC LÀM TĂNG LƯỢNG RÁC THẢI NHỰA RA MÔI TRƯỜNG

Cùng với tình hình rác thải nhựa trên thế giới, thực trạng rác thải nhựa ở Việt Nam đang ngày càng báo động. Trở thành mối quan tâm hàng đầu. Vậy cụ thể tình trạng này ở Việt Nam hiện ra sao ? Cần có hành động gì để xử lý kịp thời ? Hãy cùng tìm hiểu với Hồng Hà qua bài viết dưới đây nhé !

ĐỐI TÁC KHÁCH HÀNG

Với Kinh nghiệm lâu năm, am hiểu thị trường, luôn tìm tòi học hỏi chúng tôi sẽ mang lại những sản phẩm tốt nhất.
Zalo