Bộ TN&MT mời các bộ ngành họp khẩn về ô nhiễm không khí

Số 15 đường 53, KP8, Phường Hiệp Bình Chánh, Thành phố Thủ Đức, Tp.HCM

inoxhongha@gmail.com

0908.182.171 Hotline hỗ trợ 24/7

Bộ TN&MT mời các bộ ngành họp khẩn về ô nhiễm không khí
27/06/2023 08:50 PM 424 Lượt xem

  Bộ TN&MT mời các bộ ngành họp khẩn về ô nhiễm không khí

  Cuộc họp sẽ diễn ra vào chiều 19/12, do Bộ trưởng TN&MT Trần Hồng Hà chủ trì.

  Dự kiến, những người tham dự sẽ thảo luận về tình hình thực hiện quyết định 985/2016 của Thủ tướng về việc phê duyệt Kế hoạch hành động quốc gia về quản lý chất lượng không khí đến năm 2020, tầm nhìn 2025, đồng thời phối hợp xác định nguyên nhân và đưa ra các biện pháp cấp bách kiểm soát chất lượng môi trường không khí tại các TP lớn.

  Những tháng cuối năm nay, tình trạng ô nhiễm không khí liên tục được Tổng cục Môi trường thuộc Bộ TN&MT và Sở TN&MT Hà Nội quan trắc, đưa kết quả cảnh báo. Một số ứng dụng do đơn vị, tổ chức phi chính phủ đầu tư hệ thống quan trắc như PAM Air, Air Visual, Đại sứ quán Mỹ… thường xuyên đưa kết quả chất lượng không khí ở mức xấu, kém, cực kỳ không tốt cho sức khỏe, thậm chí là nguy hiểm.

  Nhiều lần, ứng dụng Air Visual (Tổ chức đo chất lượng không khí thế giới) xếp hạng TP.HCM và Hà Nội ở nhóm chất lượng không khí xấu nhất. Thủ đô Hà Nội không ít lần bị xếp hạng “đội sổ” chất lượng không khí thế giới.

  Tại TP.HCM, tác nhân chính được xác định là xe máy. Còn ở Hà Nội, nguồn phát thải gây ô nhiễm không khí được xác định khá rộng: hoạt động giao thông, dân sinh, xây dựng, công nghiệp, đốt rơm rạ… thường xuyên tạo ra lượng phát thải mang tính liên tục. Trong đó, hoạt động giao thông, xây dựng là những tác nhân tạo ra lượng bụi mịn lớn.

  Chia sẻ:
  Bài viết khác:

  ĐỐI TÁC KHÁCH HÀNG

  Với Kinh nghiệm lâu năm, am hiểu thị trường, luôn tìm tòi học hỏi chúng tôi sẽ mang lại những sản phẩm tốt nhất.
  Zalo