LÀM THẾ NÀO KHẮC PHỤC Ô NHIỄM MÔI TRƯỜNG NƯỚC ?

Số 15 đường 53, KP8, Phường Hiệp Bình Chánh, Thành phố Thủ Đức, Tp.HCM

inoxhongha@gmail.com

0908.182.171 Hotline hỗ trợ 24/7

LÀM THẾ NÀO KHẮC PHỤC Ô NHIỄM MÔI TRƯỜNG NƯỚC ?
27/06/2023 08:41 PM 654 Lượt xem

  Biện pháp khắc phục ô nhiễm môi trường nước đơn giản hiện nay


       Ô nhiễm môi trường nước có tên gọi bằng tiếng Anh là Water Pollution. Dùng để chỉ hiện tượng nguồn nước (bao gồm cả nước mặt và nước ngầm) bị nhiễm bẩn. Làm thay đổi thành phần và chất lượng theo chiều hướng xấu. Trong nước có các chất độc hại ảnh hưởng nghiêm trọng đến đời sống, sức khỏe người và hệ sinh vật. Vậy làm thế nào để khắc phục được tình trạng ô nhiễm môi trường nước đang diễn ra hiện nay ?

  Nâng cao ý thức cộng đồng

       Để bắt tay vào hành động, mỗi người cần phải hiểu và ý thức được việc bảo vệ môi trường nước sạch quan trọng như thế nào. Đây là chiến dịch của mỗi cá nhân, mỗi gia đình, mỗi tổ chức, mỗi đất nước và của cả toàn cầu.

       “Một cây làm chẳng nên non – ba cây chụm lại nên hòn núi cao”. Một người bảo vệ nguồn nước thì sẽ vô ích nhưng nhiều người. Cả xã hội cùng có ý thức bảo vệ nguồn nước thì chắc chắn kết quả sẽ khác. Do đó, biện pháp bảo vệ nguồn nước sạch đầu tiên đã chính là thức tỉnh và nâng cao ý thức của người dân. Đó không phải là những phát minh gì cao siêu, chỉ là hành động tiết kiệm nước sạch khi sử dụng.

  Giữ sạch nguồn nước

       Biện pháp bảo vệ môi trường nước hiệu quả tiếp theo đó chính là giữ sạch nguồn nước. Không nên vứt rác thải bừa bãi ra môi trường. Không được thải trực tiếp nước thải chưa được xử lý ra nguồn nước sạch. Chúng ta đều biết những cái túi nilon làm một trong những chất liệu rất khó để mà phân hủy. Có thể đến hàng ngàn năm sau chúng vẫn chưa tan rã ra.

       Không được phóng uế bậy ra nguồn nước, đặc biệt không sử dụng phân tươi để bón cho rau củ, cây cối. Hạn chế tối đa sử dụng thuốc sử dụng, nếu sử dụng cần phải đúng hướng dẫn.

  Tiết kiệm nguồn nước sạch

       Bảo vệ nguồn nước chính là hành động tiết kiệm, giảm lãng phí nước trong quá trình sinh hoạt hàng ngày. Cụ thể, bạn hãy tắt vòi nước khi đánh răng, rửa mặt, rửa tay, giặt giũ xong. Đường ống dẫn nước, bể nước bị rò rỉ cần phải kiểm tra và khắc phục ngay. Để tránh bị thất thoát nước sạch ra ngoài.

       Đặc biệt, khi trời có mưa, nên sử dụng thùng đựng nước mưa để tận dụng vào việc rửa dụng cụ, rửa xe cộ hoặc dùng để tưới cây. Vừa tận dụng được nước mưa từ thiên nhiên. Vừa tiết kiệm được nguồn nước sạch, tránh gây lãng phí.

  Làm thế nào khắc phục ô nhiễm môi trường nước?

  Xử lý phân thải đúng cách

       Biện pháp bảo vệ môi trường hiệu quả tiếp theo được Chính phủ các nước khuyến khích áp dụng đó chính là xử lý phân thải đúng cách. Đối với các gia đình đông thành viên, gia đình làm vườn, chăn nuôi gia súc, gia cầm nhiều thì cần phải có kế hoạch thu gom phân thải khoa học.

       Nếu được, bạn nên xây dựng các hố ủ vệ sinh khoa học để đựng và ủ phân. Trước khi đem bón cho cây hoặc xả ra môi trường. Tuyệt đối tránh tình trạng xả phân trực tiếp ra môi trường. Gây ô nhiễm môi trường, đặc biệt là nguồn nước.

  Chia sẻ:
  Bài viết khác:

  ĐỐI TÁC KHÁCH HÀNG

  Với Kinh nghiệm lâu năm, am hiểu thị trường, luôn tìm tòi học hỏi chúng tôi sẽ mang lại những sản phẩm tốt nhất.
  Zalo