Đâu là những biện pháp bảo vệ môi trường nước hiệu quả hiện nay?

Số 15 đường 53, KP8, Phường Hiệp Bình Chánh, Thành phố Thủ Đức, Tp.HCM

inoxhongha@gmail.com

0908.182.171 Hotline hỗ trợ 24/7

Đâu là những biện pháp bảo vệ môi trường nước hiệu quả hiện nay?
27/06/2023 08:47 PM 663 Lượt xem

  Các biện pháp bảo vệ môi trường nước ở Việt Nam

   


       Ô nhiễm môi trường nước là một trong những vấn đề môi trường mà chính chúng ta đang phải đối mặt vì hơn 70% bề mặt Trái đất là nước. Vì vậy những biện pháp khắc phục ô nhiễm môi trường nước luôn cần được đẩy mạnh và cần có sự chung tay thực hiện của tất cả mọi người.

  Tuyên truyền và nâng cao ý thức của cộng đồng     

       Môi trường nước bị ô nhiễm có thể là do những tác động của một số yếu tố tự nhiên. Tuy nhiên, chúng chỉ chiếm một phần rất nhỏ. Nguyên nhân dẫn đến ô nhiễm môi trường nước chủ yếu là do các hoạt động sản xuất và sinh hoạt của con người. Vậy nên để bảo vệ nguồn nước sạch, trước hết mỗi bản thân chúng ta phải thay đổi những thói quen không tốt của mình đồng thời tuyên truyền và nâng cao ý thức của cộng đồng.

  Tăng cường công tác quản lý và hoàn thiện hệ thống Pháp luật

       Để bảo vệ nguồn nước sạch, Nhà nước ta đã đề ra nhiều chủ trương và kế hoạch lâu dài đối với từng địa phương. Các cơ quan quản lý cũng tích cực áp dụng nhiều biện pháp để hoàn thành kế hoạch đã đề ra. Tuy nhiên, Nhà nước phải liên tục thay đổi các giải pháp bảo vệ môi trường để phù hợp với thời cuộc. Ngoài ra, Nhà nước cần phải hoàn thiện hệ thống Pháp luật, đưa ra những chế tài xử phạt nặng và nghiêm minh đối với những cá nhân, tổ chức có hành vi đe dọa đến sự trong sạch của nguồn nước hoặc làm ô nhiễm môi trường này.

  Chú trọng quy hoạch và cấp phép cho các dự án đầu tư

       Trước khi cấp phép xây dựng cho các dự án như: khu công nghiệp, làng nghề, đô thị,...Nhà nước cần phải xem xét kỹ lưỡng về những lợi ích trước mắt và tầm ảnh hưởng đến môi trường về lâu về dài. Bên cạnh đó, các cơ quan ban ngành cũng phải thực hiện công tác kiểm tra, giám sát chặt chẽ đối với quá trình xây dựng và hoạt động của các dự án này để kịp thời phát hiện, xử lý các hành vi vi phạm. Chẳng hạn như: không xây dựng hệ thống xử lý chất thải theo đúng tiêu chuẩn, xả trực tiếp chất thải ra môi trường nước xung quanh gây ô nhiễm,....

  Chia sẻ:
  Bài viết khác:

  ĐỐI TÁC KHÁCH HÀNG

  Với Kinh nghiệm lâu năm, am hiểu thị trường, luôn tìm tòi học hỏi chúng tôi sẽ mang lại những sản phẩm tốt nhất.
  Zalo