Tại sao chúng ta cần phải bảo vệ môi trường?

Số 15 đường 53, KP8, Phường Hiệp Bình Chánh, Thành phố Thủ Đức, Tp.HCM

inoxhongha@gmail.com

0908.182.171 Hotline hỗ trợ 24/7

Tại sao chúng ta cần phải bảo vệ môi trường?
27/06/2023 08:52 PM 1081 Lượt xem

  Tại sao cần bảo vệ môi trường? 


       Môi trường tự nhiên là những nguồn tài nguyên thiên nhiên quý giá cung cấp cho các hoạt động sản xuất cũng như trong đời sống hàng ngày như đất, nước, không khí, khoáng sản và các dạng năng lượng ánh sáng, gió… cũng như các sản phẩm công, nông, lâm, ngư nghiệp và văn hóa, du lịch. Nếu có những tác động xấu nào đến môi trường sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới con người. 

  Hiện nay hiện tượng ô nhiễm môi trường đang diễn biến vô cùng nghiêm trọng dẫn đến nhiều hệ lụy như biến đổi khí hậu, thời tiết khắc nghiệt, mưa axit, mức nước biển dâng, sa mạc hóa... Theo một số nghiên cứu cho biết, trái đất đang nóng hơn 40oC so với kỷ băng hà cách đây 13.000 năm. Và rất có thể trong 100 năm trở lại đây, nhiệt độ sẽ tăng từ 0.6 – 0.7oC và ước tính trong vòng 100 năm tới nhiệt độ sẽ tăng khoảng 1.4 – 5.8oC. Khi trái đất nóng lên sẽ gây ra những ảnh hưởng rất lớn đến môi trường sống của con người:

       - Gây ra hiện tượng băng tan, mực nước biển cũng dâng theo.

       - Những cơn bão diễn ra hằng năm tăng cao, phá vỡ tầng ozon…

       - Một số loài động vật còn có thể mất đi môi trường sống của mình, khi chúng không kịp thích ứng với những thay đổi đột ngột sẽ bị tuyệt chủng.

       - Môi trường bị ô nhiễm khiến con người rất dễ mắc các bệnh nguy hiểm như: phổi, tim mạch, gan, trẻ em chậm phát triển về tư duy, trí não... 

       Vì vậy bảo vệ môi trường là một việc làm cần thiết, không chỉ bảo vệ chính mình mà còn cho các thế hệ sau này. Việc làm quan trọng và cấp thiết nhất hiện nay chính là mỗi chúng ta cần nâng cao ý thức để giữ gìn, phòng ngừa, hạn chế các tác động xấu đến môi trường, bảo vệ môi trường như: khắc phục ô nhiễm, suy thoái; cải thiện, phục hồi môi trường; khai thác, sử dụng hợp lý tài nguyên thiên nhiên để giữ cho môi trường trong lành nhất. 

  Chia sẻ:
  Bài viết khác:

  ĐỐI TÁC KHÁCH HÀNG

  Với Kinh nghiệm lâu năm, am hiểu thị trường, luôn tìm tòi học hỏi chúng tôi sẽ mang lại những sản phẩm tốt nhất.
  Zalo